Máy giặt LG báo lỗi AE ? và cách khắc phục lỗi

Đang hoạt động thì máy giặt LG mất điện giữa chừng. Điều này có thể là do máy giặt LG báo lỗi AE. Gặp phải lỗi này thì làm sạch nào để sữa được lỗi nhanh chóng? Tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Khi máy giặt LG báo lỗi AE tức là gì?

Lỗi AE là một lỗi hay gặp với máy giặt LG. Lỗi này xuất hiện là báo mất nguồn điện giữa chừng lúc máy đang vận hành. Màn hình LCD của máy sẽ hiển thị chữ AE.

Máy giặt LG báo lỗi PE, LE, UE, AE, OE: Nguyên nhân và cách khắc phục

Kiểm tra liệu máy giặt LG có thực sự bị lỗi AE hay không?

Bạn cần có một vài thao tác check cơ bản để biết máy giặt LG báo lỗi AE có đúng không. Bạn kiểm tra máy giặt bằng cách bước này:

  • Bước 1: Bạn nên ấn giữ nút Power – nút nguồn trong vòng vài phút để cài đặt giặt giũ trước đó kết thúc và máy giặt tắt.
  • Bước 2: Rút dây nguồn của máy giặt ra. Đợi khoảng 1-2 phút thì cấp lại nguồn điện cho máy giặt.
  • Bước 3: Bật máy lên, cài đặt lại chương trình giặt như thông thường.

Chỉ ra nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi AE và cách khắc phục

  • Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi AE là do nguồn điện cấp cho máy giặt kém ổn định hoặc do phích cắm của máy bị đứt.

Với nguyên nhân này thì có cách khắc phục như sau: Bạn dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra dây nguồn của máy giặt LG có bị đứt hay không. Khi thấy dây nguồn đắt thì thay dây nguồn mới.

Nên kiểm tra các đầu nối tiếp xúc với phích cắm xem có bị tuột hay lỏng không.

Nên dùng bút thử điện để kiểm tra xem ổ điện cấp cho máy có điện hay không.

  • Nguyên nhân do bo mạch điều khiển

Khi máy giặt LG báo lỗi AE mà do bo mạch điều khiển máy bị hỏng thì nên làm gì?

Lỗi này thì không thể tự khắc phục được. Lúc này nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín, chất lượng nhằm kiểm tra và khắc phục lỗi này một cách chính xác và triệt để.

cách vệ sinh máy giặt LG

Chu trình khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE

Hãy làm theo các bước sau để có thể giải quyết được lỗi AE triệt để cho máy giặt LG. Máy giặt lồng ngang LG báo lỗi AE hay lồng đứng đều có thể làm theo:

  • Đầu tiên tìm hiểu xem máy giặt LG có bị rò rỉ nước hay không, có bị tràn nước hay nước bên ngoài bắn vào hay không. Tiếp theo check lỗi bo mạch điều khiển xem có thông báo nhầm không bằng 3 bước đã nêu ở mục 2 phía trên.
  • Nên kiểm tra dây nguồn, phích cắm, ổ điện. Kiểm tra an toàn bằng đồng hồ vạn năng, bút thử điện.
  • Kiểm tra nguồn điện xem có ổn định hay không. Nhiều gia đình dùng nguồn cung cấp điện vào máy giặt chung với nhiều thiết bị điện năng khác dẫn đến quá tải vào giờ cao điểm. Với trường hợp này nên chọn giặt đồ tránh giờ cao điểm. Không nên dùng nhiều thiết bị chung một nguồn hay chung một lúc.

Khi đã thử hết mọi cách mà vẫn thấy máy giặt LG báo lỗi AE và không tiếp tục sử dụng được bình thường thì nên để nguyên trạng máy, và tìm đơn vị chuyên môn khắc phục.

Máy giặt LG báo lỗi AE

Khi máy giặt LG báo lỗi AE có nên tự xử lý tại nhà?

Máy giặt báo lỗi AE không phải khó khắc phục. Hãy thử làm theo các bước mà Web So Sánh đã chỉ bạn phía trên. Nếu như thấy lỗi liên quan đến hệ thống bên trong hay các hỏng hóc có thể đã xảy ra thì có thể liên hệ các dịch vụ sửa chữa hay trung tâm bảo hành, bảo trì để được giải quyết triệt để lỗi. Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp giải pháp hữu hiệu cho máy giặt này nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng trong trường hợp máy giặt LG báo lỗi AE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.